ภาครัฐ-เอกชน จับมือเดินหน้าจัดงาน BCT Expo แสดงสินค้าเจรจาธุรกิจ ด้านเทคโนโลยีการก่อสร้างและอาคารบนแพลตฟอร์มออนไลน์


ภาครัฐ-เอกชน จับมือเดินหน้าจัดงาน
BCT Expo แสดงสินค้าเจรจาธุรกิจ

ด้านเทคโนโลยีการก่อสร้างและอาคารบนแพลตฟอร์มออนไลน์

(30 สิงหาคม 2564) ตอบรับเทคโนโลยี BIM สำหรับอาคารและการก่อสร้างกำลังบูมใช้กันแพร่หลายในภูมิภาค AEC อิมแพ็ค จับมือ ภาครัฐ เดินหน้าจัดงานแสดงสินค้าเจรจาธุรกิจระดับนานาชาติ Building Construction Technology Expo หรือ BCT Expo 2021 ภายใต้ธีม “คุณพร้อมหรือยังกับการก้าวเข้าสู่ยุคดิจิทัลของอุตสาหกรรมอาคารและการก่อสร้าง” รวบรวมสินค้านวัตกรรมเทคโนโลยีเพื่ออุตสาหกรรมก่อสร้างและอาคารมาจัดแสดง เปิดโอกาสให้เจรจาธุรกิจบนแพลตฟอร์มออนไลน์ ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น. ระหว่างวันที่ 1-3 กันยายน ศกนี้

 

ศ.ดร.อมร พิมานมาศ นายกสมาคมแบบจำลองสารสนเทศอาคาร ประเทศไทย (TBIM) กล่าวถึงความสำคัญของเทคโนโลยี Building Information Modeling (BIM) หรือระบบสร้างแบบจำลองเสมือนของอาคารแบบดิจิทัล ที่รองรับการออกแบบในแต่ละขั้น ซึ่งช่วยทำให้วิเคราะห์และควบคุมได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่ากระบวนการที่ทำด้วยตนเองว่า ปัจจุบันเทคโนโลยี BIM สำหรับอาคารและการก่อสร้างกำลังได้รับความนิยมและเริ่มใช้กันอย่างแพร่หลายในภูมิภาค AEC ครอบคลุมไปยังกลุ่มสถาปัตยกรรม วิศวกรรม และการก่อสร้าง หากคนที่อยู่ในสายงานนี้ต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับเทคโนโลยี BIM และการประยุกต์เข้ากับธุรกิจและการปฏิบัติการ งาน BCT จะเป็นแพลตฟอร์มที่รวบรวมองค์ความรู้จากหลายภาคส่วน เพื่อช่วยให้ผู้ที่สนใจได้เรียนรู้และทำความเข้าใจว่าทำไมเทคโนโลยี BIM จึงเป็นหนึ่งในเทคโนโลยีสารสนเทศดิจิทัลชั้นนำของอุตสาหกรรมขณะนี้

 

เพื่อตอบรับกับกระแสความนิยมและทิศทางการดำเนินงานก่อสร้างด้วยเทคโนโลยี BIM ที่เพิ่มสูงขึ้นทั้งในไทยและอาเซียน ทางสมาคมฯ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จึงได้ร่วมกับ อิมแพ็ค ในการสนับสนุนการจัดงานแสดงสินค้าเจรจาธุรกิจระดับนานาชาติ Building Construction Technology Expo หรือ BCT Expo 2021 เป็นแพลตฟอร์มทางธุรกิจออนไลน์ ระหว่างวันที่ 1-3 กันยายน 2564 ตลอด 3 วันในช่วงเวลา ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น. โดยผู้สนใจสามารถเข้าร่วมงานโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ผ่านเว็บไซต์ www.bct-construction.com งานนี้ถือเป็นจุดรวมตัวของผู้ที่อยู่ในอุตสาหกรรมอาคารและการก่อสร้าง ในการพบปะ เรียนรู้ มองหาโอกาสทางธุรกิจและพันธมิตรทางการค้า ในช่วงเวลาที่มีข้อจำกัดในการพบปะแบบตัวต่อตัวในช่วงการแพร่ระบาดของโควิด 19

นางสาวพีรยาพัณณ์ พงษ์สนาม ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายโครงการ บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด กล่าวว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่ดำเนินมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้ธุรกิจการจัดงานแสดงสินค้าต้องชะงัก ทางทีมผู้จัดงานฯ จึงปรับรูปแบบการจัดงานแสดงสินค้าและเจรจาธุรกิจ มาจัดบนแพลตฟอร์มออนไลน์ ซึ่งงาน BCT จะช่วยให้ผู้เข้าร่วมงานและผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมสามารถโต้ตอบ เรียนรู้ และทำธุรกิจในยุคดิจิทัลต่อไปได้ด้วยความปลอดภัยและสะดวกสบายจากที่บ้าน สำนักงาน หรือที่ใดก็ได้ในโลก BCT จะเป็นอีกหนึ่งแพลต์ฟอร์มที่ช่วยผลักดันให้มีการดำเนินธุรกิจ จนกว่าเราจะสามารถกลับมาติดต่อสื่อสารกันแบบตัวต่อตัวได้อีกครั้ง

นอกจากนี้ ในงาน BCT EXPO ยังรวบรวมการประชุมออนไลน์ การสัมมนาผ่านเว็บ การเสวนาเสมือนจริง (พร้อมใบรับรองผู้เข้าร่วมประชุม) กว่า 10 รายการ โดยร่วมกับสมาคมอุตสาหกรรมต่างๆ เช่น สมาคมแบบจำลองสารสนเทศอาคาร สมาคมวิชาชีพการบริหารทรัพยากรอาคาร และสมาคมสถาปนิกสยาม ในพระบรมราชูปถัมภ์ รวมไปถึงผู้เชี่ยวชาญจากบริษัทต่างๆ เช่น บริษัท บิมอ็อบเจคท์ (ไทยเเลนด์) จำกัด บริษัท แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด บริษัท นันทวัน จำกัด บริษัท สถาปนิก49 จำกัด และ บริษัท เอพี (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) เป็นต้น

 

ภายใต้การจัดงานธีม “คุณพร้อมหรือยังกับการก้าวเข้าสู่ยุคดิจิทัลของอุตสาหกรรมอาคารและการก่อสร้าง” จะมีหัวข้อสัมมนาสำคัญที่น่าสนใจ อาทิ Future of BIM in Design & Construction Industry, Project Showcase on BIM for Building and Construction, Women In BIM (WIB) Thailand, BIM Adoption and Collaboration in Asia, Elevating Your Business Growth Through the Crisis with BIM รวมไปถึงการสัมมนาด้านอาคาร เช่น  An Overview of Facility Management Trends 2021/2022 เป็นต้น สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมหรือลงทะเบียนเข้าร่วมงาน สามารถเข้าไปได้ที่เว็บไซต์ www.bct-construction.com

อ่านข่าว ปฏิทิน-งานอีเว้นท์ อื่นๆ